Làm sao mở file Word có kích thước lớn hơn 512MB?

Microsoft Word các phiên bản cũ chỉ cho phép mở 1 file Word có dung lượng tối đa 32MB, kể từ phiên bản Word 2010 trở về sau cho phép mở file có dung lượng tối đa 512MB. Đây là một dung lượng kinh khủng cho 1 file văn bản.

Về cơ bản, văn bản soạn thảo ít khi đạt đến dung lượng này, nếu chỉ soạn thảo văn bản thông thường chỉ chứa các ký tự thì dung lượng sẽ không đáng kể, nếu có chèn các đối tượng hình ảnh thì bộ xử lý hình ảnh đã nén, giảm kích thước của hình ảnh trước khi nhúng vào văn bản để không làm tăng dung lượng quá mức cho file văn bản. Tuy nhiên vì một lý do nào đó file Word bị lỗi (corrupted) ví dụ dùng các bộ chuyển đổi từ một định dạng khác sang Word, ứng dụng chuyển đổi không nén hình ảnh này làm cho dung lượng file văn bản tăng dung lượng cực lớn vượt giới hạn cho phép của Microsoft Word.

Để khắc phục tình trạng này, MSOTips trình bày 1 cách làm giảm kích thước của file văn bản bằng cách xóa bỏ đi những đối tượng hình ảnh trong văn bản như sau:

B1. Đổi phần mở rộng file văn bản từ *.docx ~> *.zip

B2. Mở file vừa đổi tên với Windows Explorer

  • Lưu ý mở bằng cách Phải chuột vào file zip → Open with → Windows Explorer
  • Không đúp chuột vào file tránh Windows mở file zip bằng ứng dụng mặc định mở file nén như WinRAR, WinZIP…

B3: Vào folder media di chuyển tất cả file hình ảnh có bên trong sang 1 folder khác. Sau đó trở về Windows Explorer bạn sẽ thấy dung lượng file giảm rõ rệt.

B4. Đổi phần mở rộng (đuôi file) trở về docx, nếu thấy dung lượng file giảm xuống < 512MB là đã có thể mở file Word 1 cách bình thường.

Xem video minh họa

 

Check Also

195 Fonts UTM – Unicode Việt Hóa

Font Unicode được cài sẵn theo máy bao gồm các font chuẩn: Arial, Time New …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *